Tin tức

NHỘN NHỊP CẢNG BIỂN CÁI RỒNG RA ĐẢO CÔ TÔ

Cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) là điểm trung chuyển phục vụ tuyến giao thông đường thủy từ trung tâm thị trấn Cái Rồng ra các xã đảo của huyện Vân Đồn, huyện đảo Cô Tô. Cảng cũng là nơi neo đậu phương tiện của ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt thủy sản trở về đất liền.

Hành trình ra đảo Cô Tô, du khách sẽ có cơ hội qua cảng Cái Rồng – một cảng biển nhộn nhịp, sầm uất của tỉnh Quảng Ninh.

du lịch cô tô

Trên bến – dưới thuyền

Sáng sớm ngày hè, ra đảo Cô Tô, sẽ được chứng kiến cảnh nhộn nhịp mua bán hải sản lúc ban mai. Trên mỗi khoang tàu đầy ắp các loại hải sản. Cảnh nhộn nhịp hàng hoá, phương tiện lưu thông cùng hải sản, thực phẩm… tràn ngập trên mặt cầu cảng chật hẹp.

Quang cảnh này gợi cho du khách thật nhiều những cảm xúc, sự đủ đầy, lo ấm được biểu hiện trên nét mặt vui tươi của những ngư dân. Cá tôm, hải sản đầy khoang, đầy ắp tiếng cười dân đảo, còn thấy một vùng biển tiềm năng của Tổ quốc, với rừng vàng biển bạc.

Sẽ thấy niềm vui đong đầy, suốt hành trình vượt sóng ra đảo Cô Tô, khám phá những điều mới mẻ, khác lạ một đảo vui của Tổ quốc.

du lịch cô tô

Đa dạng các loại hải sản.

du lịch cô tô

Nhiều thuyền nhỏ luôn sẵn sàng chuyển hàng vào cảng.

du lịch cô tô

Cá chứa đầy khoang tàu.

du lịch cô tô

Chuyển cá lên bờ.

du lịch cô tô

Thành quả sau mỗi chuyến ra khởi.

du lịch cô tô

Cá song – một loại hải sản có giá trị kinh tế cao.

du lịch cô tô

Cảnh mua bán hết sức tập nập.

du lịch cô tô

Từ đây, nhiều loại hải sản ngon được đưa vào sâu trong nội địa.

du lịch cô tô

Cầu cảng không chỉ là nơi neo đậu của tàu thuyền mà còn là nơi giao lưu buôn bán hải sản.