Tin tức

Biển Cô Tô – Ngày em về tinh khôi

Mùi biển, mùi gió và mùi của một ngày rất mới thổi tan những lo lắng nghĩ suy vướng bận. Những cô gái tuổi 20 ùa vào lòng biển vội vàng như một kẻ khờ dại, đầy niềm tin và nhiệt thành với cuộc đời.Biển Cô Tô hiền lành, ve vuốt, đón đưa em đến ngày tinh khôi.

Đảo nhỏ là bản nhạc rộn ràng của ánh sáng và màu sắc.

Biển đẹp từ khi bình minh tới lúc đêm buông. Một ngày trọn vẹn du lịch Cô Tô sẽ là đón bình mình ở bãi đá Móng Rồng, lang thang ngọn Hải Đăng khi mặt trời đã lên cao, tắm biển Hồng Vàn, Vàn Chảy rồi ngắm hoàng hôn lúc chiều tà trên cầu cảng kiểu Hàn Quốc tại bờ Tây … và đến tối lại nằm đón gió tại bãi “Tình Yêu” cho tới khi tóc cứng đờ vì muối và cát ở khắp các xó xỉnh trong quần áo.

dao +co to pystravel009 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi

 

 

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Mê mải bởi sắc nước xanh kỳ diệu Cô Tô – Ảnh: Quỳnh Thơ

dao +co to pystravel017 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi
Chinh phục ngọn Hải đăng Cô Tô, và phút giây hạnh phúc chiêm ngưỡng toàn đảo đầy mê hoặc – Ảnh: Quỳnh Thơ

Mặt trời đỏ rực tươi mới chậm chạp nhô dần trên các triền đồi, thắp sáng con đường ngoằn nghèo uốn lượn. Đoạn đường thăm ngọn Hải Đăng trên đảo Cô Tô sẽ là một thử thách cho bất cứ tay đua lành nghề nào. Đường độc đạo, ngoằn nghèo và dốc tới 45 độ. Thế nhưng điều gì cũng có giá của nó. Đứng trên tầng tháp cao nhất, phóng tầm mắt đi khắp 4 phía với núi đồi, làng mạc, rừng cây, biển xanh và nắng vàng – rõ ràng “hạnh phúc” là được chiêm ngưỡng những điều tuyệt đẹp.

dao +co to pystravel003 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Tự tin khoe cá tính giữa sóng bạc chiều này.

 

dao +co to pystravel006 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Rực rỡ giữa sắc nước, đảo đá Cô Tô – Ảnh: Thế Tùng.

dao +co to pystravel004 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi
Đảo Cô Tô – “Follow me”

Nơi đón bình minh đẹp nhất của đảo có lẽ là bãi đá Móng Rồng. Đằng sau những cánh đồng cỏ dại xanh mướt dập dìu theo chiều gió là vịnh đá nguyên sơ. Những mỏm đá sắc nét nhô ra biển – hiên ngang đón biết bao đợt sóng cứng đầu cứ vồ vập ngày đêm. Mặt trời từ từ nhô lên phía đường chân trời xa, nhuộm sức sống cho biển xanh, cho đá hồng, cho làn da thêm chút nâu rắn rỏi.

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Mơ màng khoảnh khắc bình minh lên ở Bãi đá Cầu Mỵ, nhuộm sức sống cho biển xanh, cho đá hồng, cho làn da thêm chút nâu rắn rỏi – Ảnh: Quỳnh Thơ.

dao +co to pystravel019 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi

dao +co to pystravel014 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Ấn tượng những mỏm đá sắc nét nhô ra biển – Ảnh: Quỳnh Thơ.

Tình yêu anh ngập tràn cuộn sóng cuốn hơn ngàn biển lớn…

Ngoài cát trắng sóng bạc biển biếc và trời xanh, thiên nhiên Cô Tô còn mang đến cho người ta những nét hoang hoải nhưng tràn trề nhựa sống. Màu thẳm xanh của biển, màu mây biếc của trời hòa hợp, làm người ta dễ say dễ mê cái khoảng đảo yên bình này.

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi

 

dao +co to pystravel011 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Dễ để say, để mê khoảng đảo yên bình này…

dao +co to pystravel020 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Cô Tô mang đến những nét hoang hoải nhưng tràn trề nhựa sống

Vào những khi trời chiều đầy mây, những đám mây viền cam, đầy vẻ mê hoặc. Ghé Cô Tô một chiều nắng cuối ngày, tạnh những gắt gao ngày hạ cháy, gợi cho người ta những phút hoang hoải, an yên.

dao +co to pystravel002 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi

Bãi cát trắng mịn hiếm thấy ở miền Bắc. Lãng mạn đi giữa làn nước biển dịu dàng, trong veo, gió hiền lành ve vuốt… Đi lạc vào đảo hoa của tím hoa sim, quãng nào đó, giữa lối tím sim rừng, em thấy mình nhẹ nhàng như chim trời. Khoe sắc dịu dàng cùng sim nở những cánh mỏng mềm như lụa.

 

dao co to pystravel003 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Đi lạc vào đảo hoa của tím hoa sim, quãng nào đó, giữa lối tím sim rừng, em thấy mình nhẹ nhàng như chim trời.

Lúc ấy, cần đôi tay nắm chặt, dạo bước dưới cát mịn tinh khôi, để cho gió lùa qua tóc, sợi mỏng bay bay. Chân trần chạm cát, chạm vào biếc xanh của Tổ quốc. Để thấy xuyến xao phút giây bên anh. Ngỡ tình yêu anh ngập tràn cuộc sóng cuốn hơn ngàn biển lớn.

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Dạo bước con đường hạnh phúc, hoàng hôn ngập lối – Ảnh: Nhật Cool.

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Lãng mạn giữa cát mịn tinh khôi, mây trời rộng dài Cô Tô – Ảnh: Khoai Tây.

 Biển Cô Tô  Ngày em về tinh khôi Đảo, Anh và Em – một khoảng trời hạnh phúc – Ảnh: Khoai Tây.

Biển Cô Tô những ngày nắng nhẹ, sóng cũng rì rào và rừng phi lao reo vi vu, nghe lắng đọng những ngày hè bình yên.

Quỳnh Thơ