Tin tức

Hải đăng Cô Tô – ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất

Hải đăng Cô Tô có lẽ là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn. Bằng ấy những

Hải đăng Cô Tô có lẽ là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.

Bằng ấy những cảnh vật hiện ra trước mắt, bao la, choáng ngợp, hứng trọn không khí yên bình của miền biển đảo Phương Bắc, đó là những trải nghiệm  không thể bỏ qua, khi du khách tới thăm đảo ngọc Cô Tô.

 

co-to-pys-travel001
Trạm Hải đăng Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam.

 

co-to-pys-travel002
Đèn hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển.

Trạm Hải đăng Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Hải đăng Cô Tô được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Giờ đây đèn biển được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời nên có thể chiếu sáng được rất lâu.

 

 

co-to-pys-travel003
Đèn biển được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời nên có thể chiếu sáng được rất lâu.

 

Với hệ thống tự động và bán tự động điều khiển. Trên đỉnh ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, có thể chiêm ngưỡng không gian khoáng đạt cùng vẻ đẹp bất tận thiên nhiên ban tặng cho “hòn ngọc xanh” Cô Tô. Đèn hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển.

 

 

co-to-pys-travel004
Trên đỉnh ngọn Hải đăng có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn vẻ đảo bao la của đảo ngọc Cô Tô

 

 

co-to-pys-travel005
Toàn cảnh núi rừng, bờ bãi, xa hơn là biển xanh nhìn từ ngọn hải đăng

Vượt những khúc cua dốc đứng và những hàng cây ven đường, là bạn sẽ đến được ngọn hải đăng, leo tiếp 72 bậc cầu thang từ dưới chân lên đến đỉnh ngọn hải đăng. Từ đây có thể khoan khoái phóng tầm mắt ra xa, bao la rộng dài biển trời Cô Tô.

 

 

co-to-pys-travel006
Cảm nhận một không gian yên bình, khoáng đạt khi đứng trên đỉnh ngọn hải đăng Cô Tô

 

 

co-to-pys-travel007
Đây cũng là một trong những điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch đảo Cô Tô

Trên đỉnh ngọn hải đăng, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Cô Tô. Thị trấn biển đẹp như mơ, xen lẫn những rừng cây xanh mướt, êm đềm những mái nhà khiêm nhường và giản dị.