Tin tức

Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô – Kỳ thú đá và nước

Nơi đón bình minh đẹp nhất của đảo, khu vực bãi đá đẹp, nước xanh trong và sóng vỗ rì rầm ngày đêm trên đảo; đến đây người ta ngỡ đang dạo chơi trên sao hỏa, bởi sắc nước và đá hòa trộn tạo lên những đặc sắc kỳ thú, đó chính là điểm đến Bãi đá Cầu Mỵ, Cô Tô.

 

cau-my002
Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên

 

Toàn bộ những đặc sắc đó tạo cho điểm đến bãi đá Cầu Mỵ những dấu ấn khác biệt, khiến bất kỳ du khách nào cũng phải tò mò tới đây chiêm ngưỡng.

Những tạo hình của đá nhô rộng ra biển, giống hình đuôi chuột, người dân trên đảo gọi đó là Cầu Mỵ. Bãi đá Cầu Mỵ hay còn được gọi là Bãi đá Móng Rồng. Nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Đây là nơi được Hải Châu Cô Tô đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo.

 

bai-da-cau-my-pys-travel003
Toàn cảnh bãi đá Móng Rồng, nhìn từ đỉnh Cầu Mỵ

Cầu Mỵ đảo Cô Tô với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự. Duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến với nhiều màu sắc khác nhau. Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên.

 

bai-da-cau-my-pys-travel007
Sắc màu của đá ấn tượng, khiến du khách cảm giác như đang dạo chơi trên Sao Hỏa

 

bai-da-cau-my-pys-travel008
Khoảng không gian bình yên và lý tưởng cho bất kỳ ai đến thăm đảo

Đằng sau những cánh đồng cỏ dại xanh mướt dập dìu theo chiều gió là vịnh đá nguyên sơ của điểm đến Cầu Mỵ. Những mỏm đá sắc nét nhô ra biển – hiên ngang đón biết bao đợt sóng cứng đầu cứ vồ vập ngày đêm. Mặt trời từ từ nhô lên phía đường chân trời xa, nhuộm sức sống cho biển xanh, cho đá hồng, cho làn da thêm chút nâu rắn rỏi.

 

bai-da-cau-my-pys-travel009
Những mỏm đá sắc nét vươn mình mạnh mẽ nhô ra biển lớn, cũng là điểm đến của nhiều bạn trẻ thể hiện với tình yêu biển đảo

 

bai-da-cau-my-pys-travel006
Đến Cô Tô du khách thường đi tham quan Cầu Mỵ khi bình minh, lúc mặt trời ló rạng. Thời điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Đến Cô Tô ngày nắng trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc. Sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê. Đến Cô Tô du  khách thường đi tham quan Cầu Mỵ khi bình minh, lúc mặt trời ló rạng. Ánh nắng sớm tinh khôi, trong trẻo làm cho sắc nước thêm ảo diệu. Vì vậy, đừng bỏ lỡ hoạt động chụp ảnh mặt trời mọc ở nơi đây nhé. Khoảng trời đó, dễ làm đồng điệu những tim yêu, rung động.

 

bai-da-cau-my-pys-travel004
Vào ngày trời xanh trong, bãi đá phản chiếu màu trời xanh biếc, khoảng không gian dễ làm đồng điệu những tim yêu, rung động.

 

bai-da-cau-my-pys-travel002
Bãi đá Cầu Mỵ còn được mệnh danh là Thung lũng tình yêu

 

bai-da-cau-my-pys-travel001
Chạm chân vào đá nước Cầu Mỵ để thấy cảm giác mát dịu, say mê

 

bai-da-cau-my-pys-travel010
Thích thú nô đùa với sóng nước Cầu Mỵ

Bãi đá nơi đây, còn được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”, nơi bạt ngàn đá, nhưng không phải thứ đá núi miền sơn cước, thứ đá trơn mượt kiến tạo trong các hang động, mà là đá của nước chảy trôi vỗ về suốt bốn mùa.